♦ PHỤ KIỆN    ♦ VACCINE    ♦ THỨC ĂN

Hotline: 0373-818-819

Đơn hàng0
Tổng:0 ₫
Bạn chưa mua sản phẩm nào!

Toàn bộ 5 Phương pháp chữa ghẻ cho chó

Thứ sáu, 20 Tháng 07, 2018 15:18;
Chuyên mục Cách chăm sóc chó;

Chữa ghẻ cho chó thế nào là tốt nhất? - Những năm thứ 2 hồi học thú y, tôi cũng từng nuôi Labrador, thật không may khi hắn bị ghẻ. Mới lần đầu nuôi chó nên cũng chẳng có kinh nghiệm nào cả. Lang thang đi tìm trên mạng, hỏi những người nuôi trước có kinh nghiệm và sau 3 tháng Labrador của tôi đã hết ghẻ. Nhiều bạn có hỏi tôi về vấn đề chó bị ghẻ, nên hôm nay, tôi chia sẻ những kinh nghiệm chữa ghẻ cho chó mà tôi đã từng làm và áp dụng tới các bạn. Hy vọng những phương pháp chữa ghẻ cho chó sẽ giúp được các bạn trong quá trình nuôi, chăm sóc chó.

 

1 Tìm hiểu sơ qua về chó bị ghẻ, ngứa

Ghẻ chó là một loại ngoại ký sinh trùng. Có 2 loại ghẻ chó thường gặp:

- Ghẻ thường: Ký sinh trên da, ghẻ cái đào hang dưới da và đẻ trứng.

- Ghẻ demodex (ghẻ máu): ký sinh chủ yếu ở nang lông nên còn được gọi là mò bao lông.

 

Phương pháp chữa ghẻ cho chó nào hiệu quả?
Phương pháp chữa ghẻ cho chó nào hiệu quả?

 

Ghẻ demodex thường khó điều trị hơn do chúng ký sinh ở nang lông (nói này cho dễ hiểu, bạn nào quan tâm sâu hơn thì tìm hiểu bộ môn ký sinh trùng nhé).

 

2. Các phương pháp chữa ghẻ cho chó.

Không dài dòng, nhiều lời nữa, vào ngay chủ để chính, các phương pháp chữa ghẻ cho chó được anh em trong "ngành" nuôi chó truyền nhau.

Chú ý: Không tắm cho chó bị ghẻ bằng xà phòng nhé các bạn.

 

A. Phương pháp dân gian.

 

Tắm cho chó bằng các nước lá chát: lá ổi, lá khế chua, lá xoan, lá xà cừ, vỏ thân xà cừ..... trong các phương pháp chữa ghẻ cho chó này mình đều đã thử hết, có đỡ, nhưng không nhiều. Phương pháp ổn nhất, mà gần đây trên Facebook cũng đã được một bạn up hẳn video về công dụng là sử dụng vỏ cây xà cừ.

 

Cụ thể phương pháp làm thế này: Cạy lớp vỏ cây xà cừ (bỏ phần vỏ cứng, trầy, bẩn phía bên ngoài) sau đó thái hoặc giã nhỏ rồi nấu nước và tắm cho chó (nhớ là để nguội chứ không dội nước sôi nhé các bạn). Lấy vỏ cây đó đắp lên người chó để từ 2-5 phút rồi tắm sạch lại bằng nước. 1 Tuần 1 -2 -3 lần mùa nóng tùy vào thời gian, điều kiện của các bạn, và cả số cây xà cừ các bạn có thể bóc vỏ nữa.

 

Chữa ghẻ cho chó bằng vỏ cây xà cừ
Chữa ghẻ cho chó bằng vỏ cây xà cừ

 

B. Phương pháp xịt.

 

Có một số loại thuốc xịt chữa ghẻ trên thị trường hiện nay, nhưng theo cá nhân mình thì những lọ xịt này không hiệu quả. Thuốc xịt chỉ hết được ve, rận. Loại nào tốt thì hết được ghẻ thường, còn demodex thì hoàn toàn không hết.

 

C. Phương pháp chữa ghẻ bằng cách tiêm Ivermectin

 

Ivermectin là thành phần được sử dụng để điều trị nội ngoại ký sinh trùng. Chữa ghẻ cho chó bằng Ivermectin được nhiều người áp dụng. Khá hiệu quả. Tuy nhiên, vẫn bị một số trường hợp không khỏi.

 

Cụ thể: Tiêm mỗi tuần 1 mũi, liên tục 3-4 tuần.

 

Chữa ghẻ cho chó bằng Ivermectin
Chữa ghẻ cho chó bằng Ivermectin

 

Lưu ý: Ivermectin tương đối "độc" (từ độc do quá trình đào thải - từ của "ngành" thôi các bạn đừng để tâm quá) - Nên trong quá trình sử dụng Ivermectin chó có thể bị tiêu chảy nhẹ (phân sệt sệt màu vàng mà không thành khuôn) hoặc có thể nổi mụn nước...

 

Vậy nên khi tiêm các bạn có thể cho chó uống thêm thuốc bổ gan - thuốc thú y cũng có bán hoặc các bạn có thể dùng luôn thuốc bổ gan của người cũng được (boganic....) - (mình ngày trước dùng luôn thuốc bổ gan của người).

 

Tại các hiệu thuốc thú y rất nhiều, các bạn có thể mua ở đó (có nhiều công ty với tên khác nhau, nhưng cứ nhìn có thành phần Ivermectin là được nhé các bạn) - Giá cũng tùy từng loại, từ 10.000 - 70.000.

 

Với mình thì Ivermectin điều trị demodex chỉ đỡ, không khỏi. Có nghĩa là sau khi dừng tiêm thì chó lại ngứa và bị tái lại.

 

 

D. Chữa ghẻ bằng phương pháp tắm với thuốc trị ghẻ

 

Hiện nay có nhiều dòng sữa tắm dành riêng chữa ghẻ cho chó. Một trong số những dòng mình đã dùng và thấy hiệu quả là dòng Davis. Bạn tắm cho chó như những sữa tắm thông thường khác. Tuy nhiên sau khi thoa sữa tắm lên người chó, bạn tiếp tục massage cho chó từ 3-5 phút cho thuốc ngấm sâu sau đó mới dội lại bằng nước sạch.

 

Chữa ghẻ cho chó bằng sữa tắm
Chữa ghẻ cho chó bằng sữa tắm dòng Davis

 

Dòng sữa tắm trị ghẻ cho chó giá giao động từ 350k - 500k nhưng khi mua về tắm 1-2 lần (1/3 chai) là chó khỏi rồi. 

 

Phương pháp chữa ghẻ cho chó này hiệu quả cả với 2 loại ghẻ chó.

 

E. Chữa ghẻ bằng thuốc uống Bravecto

 

Bravecto - đặc trị ghẻ, ve rận bọ chét trên chó - cũng mới xuất hiện ở thị trường. Tuy nhiên, Bravecto dễ dàng chiếm được ưu thế và được nhiều người sử dụng bởi tính tiện lợi, dễ sử dụng mà hiệu quả lại rất tốt.

 

Các trường hợp sử dụng Bravecto chữa ghẻ cho chó chia sẻ lại: chỉ 3 ngày là chó đã mọc lông trở lại (chó bị nhẹ) và 10 ngày đối với chó bị nặng, trụi lông mọc mụn nước khắp người thì cũng lên lông trở lại. Ngoài ra cũng hết sạch ve rận bọ chét.

 

Chữa ghẻ cho chó bằng Bravecto
Chữa ghẻ cho chó bằng Bravecto

 

»› Xem thêm: Bravecto thuốc đặc trị ghẻ, ve, rận bọ chét trên chó.

 

3. Điều trị chó bị ghẻ.

 

Thường thì các bạn phải kết hợp nhiều phương pháp chữa ghẻ cho chó để có hiệu quả tốt nhất và nhanh nhất.

Ví dụ: vừa tiêm Ivermectin vừa tắm bằng bằng vỏ xà cừ.

 

Tuy nhiên, các bạn có thể chỉ cần tắm bằng sữa tắm cho chó hoặc chỉ dùng Bravecto chữa ghẻ cho chó. Tuy nhiên, nhiều chó khá khó trong việc tắm, hoặc tiêm. Hoặc vào mùa đông, việc tắm cho chó không được hợp lý lắm.

 

Vậy nên Bravecto chữa ghẻ cho chó dễ dàng được nhiều người quan tâm bởi chỉ cần 1 viên duy nhất và kéo dài suốt 3 tháng. Dạng viên nhai rất dễ dàng sử dụng, chó dễ ăn.

 

Tôi vừa chia sẻ tới các bạn các phương pháp chữa ghẻ cho chó mà tôi đã áp dụng cũng như cập nhật từ các bạn chia sẻ kinh nghiệm khác. Với số lượng thông tin khá đầy đủ cả về phương pháp sử dụng cũng như giá cả, hy vọng sẽ giúp được các bạn trong quá trình chăm sóc chó. 

 

Bạn nào vẫn chưa thấy "thỏa mãn" thì nhấc luôn điện thoại lên gọi số: 01673 818 819 - Mình tư vấn trực tiếp nhé.

 

ChóMèo.vn